Blog

Không trang điểm có cần tẩy trang không?

by in Blog Làm Đẹp August 4, 2021

Ai cũng biết tẩy trang là một bước làm sạch da cơ bản. Tuy nhiên. Nếu chúng ta không trang điểm có cần tẩy trang hay không? Để trả lời chính xác cho câu hỏi không trang điểm có cần tẩy trang. Thì hãy cùng Mỹ Phẩm Thanh Dược đi vào phân tích qua bài viết sau đây nhé!

Tác dụng của việc tẩy trang

Tẩy trang là bước đầu tiên trong các bước làm sạch da hàng ngày cảu nhiều bạn trẻ. Các sản phẩm tẩy trang không chỉ giúp lấy đi lớp trang điểm và bụi bẩn trên bề mặt da. Mà còn giúp rửa sạch chất nhờn do tuyến dầu trong da gây nên.

Việc tẩy trang giúp lấy đi tế bào chết, bã nhờn, các chất bẩn và bụi ra khỏi da. Giúp da thở và được làm sạch tránh được các tác nhân gây mụn và nhiễm trùng. Vậy thì nếu chúng ta không trang điểm có cần tẩy trang không? Cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé!không trang điểm có cần tẩy trang

Tác dụng của việc tẩy trang

Không trang điểm có cần tẩy trang không?

Câu trả lời cho câu hỏi “không trang điểm có cần tẩy trang” thì còn tùy thuộc vào làn da của bạn. Nếu bạn không trang điểm những vẫn có sử dụng kem chống nắng cho da. Thì bạn cần phải tẩy trang để làm sạch hoàn toàn lớp kem chống nắng còn sót trên da. Có vậy thì da mới thông thoáng và dễ thở.

Trường hợp bạn không trang điểm cũng không dùng kem chống nắng. Da bạn hoàn toàn được để tự nhiên trong cả ngày dài. Nhưng bạn tiếp xúc với môi trường nhiều bụi bẩn, da mặt tiết nhiều dầu nhờn. Thì bạn vẫn nên sử dụng sản phẩm tẩy trang nhé.

Trường hợp cuối cùng, nếu bạn không trang điểm, cũng không dùng kem chống nắng. Da bạn không tiếp xúc với môi trường quá nhiều bụi bẩn. Da không bị tiết nhiều dầu nhờn bẩn. Thì bạn hoàn toàn không cần sử dụng các sản phẩm tẩy trang. Mà chỉ cần sữa rửa mặt là đủ làm sạch da rồi nhé!không trang điểm có cần tẩy trang

Không trang điểm có cần tẩy trang không?

Quy trình tẩy trang đúng cách

  • Bước 1: Làm ướt miếng bông tẩy trang với nước ấm để làm giảm tổn thương da. Sau đó cho 1 lượng sản phẩm tẩy trang vừa đủ lên miếng bông.
  • Bước 2: Nhẹ ngàng di chuyển miếng bông tẩy trang để lấy đi lớp trang điểm từ vùng mắt .Đến vùng mũi, dưới môi và cằm. Có thể gấp bông và đảo mặt bông để tiếp tục lau các vùng khác.
  • Bước 3: Dần dùng dùng bông tẩy trang lau sạch toàn bộ khuôn mặt. Sau đó rửa lại với sữa rửa mặt và thực hiện các bước Skincare như thông thường.

không trang điểm có cần tẩy trang

Quy trình tẩy trang đúng cách

Những lưu ý khi tẩy trang

  • Xác định mặt mình thuộc loại da nào để chọn nước tẩy trang phù hợp
  • Không nên quá tiết kiệm bông tẩy trang. Nên sử dụng nhiều hơn 2 miếng bông cho mỗi lần tẩy trang.
  • Thao tác tẩy trang cần nhẹ nhàng thoa đều khắp mặt. Theo hướng từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên.
  • Khi tẩy trang nên kết hợp với động tác massage nhẹ nhàng. Để nước tẩy trang ngấm sâu và hòa tan hóa chất. Lấy sạch các lớp cặn trang điểm và bụi bẩn trên bề mặt da.

Không trang điểm có cần tẩy trang? Câu trả lời chính là còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trong bài viết vừa mới phân tích. Bên cạnh đó khi tẩy trang các bạn cần tuân theo quy trình tẩy trang đúng cách. Để đạt được hiệu quả làm sạch tốt nhất và tránh để lại những tổn thương cho da.