Blog

Kinh nghiệm đắp mặt nạ tự nhiên mang lại hiệu quả

by in Uncategorized August 4, 2021

Một gương mặt trắng sáng rạng ngời luôn là niềm mong mỏi của các chị em. Chính vì vậy đắp mặt nạ tự nhiên không thể thiếu trong cách chăm sóc da của các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, làm sao đắp mặt nạ đạt hiệu quả cao nhất, làm sau tránh da bị bắt nắng sau khi đắp mặt nạ? Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp mang lại kết quả tốt nhất cho các chị em khi đắp mặt nạ tự nhiên.

Một số lưu ý quan trọng khi đắp mặt nạ tự nhiên

Có rất nhiều chị em phụ nữ đắp mặt nạ tự nhiên mỗi ngày. Tuy nhiên lại không mang nhiều hiệu quả, dẫn đến một số chị em chán nản hoặc chuyển sang dùng các mỹ phẩm không rõ nguồn gốc. Dưới đây là Kinh nghiệm đắp mặt nạ tự nhiên chắn chắn mang lại hiệu quả

01. Chọn loại mặt nạ

Trước khi đắp mặt nạ tự nhiên, cần xác định da mình thuộc loại nào để chọn mặt nạ phù hợp. Có rất nhiều loại mặt nạ tự nhiên mà bạn có thể dễ dàng làm tại nhà như:

  • Mặt nạ nha đam
  • Mặt nạ dưa leo
  • Mặt nạ nghệ

Nhiều chị em chỉ “võ đoán” loại da của mình theo cảm tính. Nên dẫn đến những sai lầm trong việc chăm sóc da hoặc chọn mỹ phẩm.

02. Hạn sử dụng mặt nạ

Bạn nên lưu ý sẽ có loại mặt nạ dùng được mỗi ngày, có loại chỉ nên dùng 1-3 lần/tuần. Tùy vào từng loại da và nguyên liệu mà các chị sẽ đắp mặt nạ mỗi ngày hay chỉ vài lần/tuần .

Ví dụ:

– Mật ong, sữa tươi dưỡng ẩm cao, dịu nhẹ nên có thể dùng mỗi ngày.

– Chanh, dâu, thơm…chỉ nên dùng 2 lần/tuần vì các loại nguyên liệu này có tính axit nhẹ, nếu dùng hàng ngày trong thời gian dài sẽ làm da trở nên khô, mỏng và dễ mẩn cảm.

Xem thêm: 10+ cách tự làm nước hoa hồng tại nhà siêu chuẩn 2021

03. Rửa mặt thật sạch

  • Rửa mặt thật sạch bằng sữa rửa mặt trước khi đắp. Nhằm để loại bỏ những bụi bẩn, giúp da dễ tiếp thu dưỡng chất từ mặt nạ) 
  • Rửa lại bằng nước ấm/mát sau khi đắp nhằm để làm sạch những chất axit, cặn bã từ mặt nạ. Đắp xong nên thoa thêm toner (nước hoa hồng, nước cân bằng da) cho da săn chắc và se lỗ chân lông

Trên đây là những chia sẻ về Kinh nghiệm đắp mặt nạ tự nhiên. Hi vọng sẽ giúp bạn có thêm phương pháp đắp mặt nạ hiệu quả, mang lại làn da trẻ, khỏe.